Triển lãm The Grapevine Selection: Lựa chọn của Grapevine 2023

Sau thành công rực rỡ của triển lãm tại không gian di sản Văn Miếu – Quốc Tử Giám, The Grapevine Selection sẽ chính thức có mặt tại Audi Charging Lounge, một điểm đến mới cho những người yêu nghệ thuật tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 22/06/2023. Triển lãm sẽ mang đến trọn vẹn 53 tác phẩm từ 16 nghệ sĩ, được lựa chọn bởi Hội đồng cố vấn nghệ thuật Grapevine.

??? ????????? ????????? – ?ự? ??ọ? ?ủ? ?????????, được khởi xướng bởi người sáng lập Hanoi Grapevine – nghệ sĩ Canada Brian Ring vào cách đây đúng 10 năm, năm 2013. Chuỗi triển lãm Lựa Chọn của Grapevine là sáng kiến nằm trong kế hoạch thực hiện sứ mệnh mà Hanoi Grapevine đặt ra là quảng bá cho nghệ thuật và văn hóa Việt ở cả trong và ngoài nước. Với sứ mệnh đó, trong suốt hơn thập kỷ qua, Hanoi Grapevine đã trở thành một nguồn lưu trữ đáng tin cậy, với vai trò trung lập trong việc quan sát, theo dõi sát sao các sự kiện văn hóa nghệ thuật diễn ra khắp đất nước, đóng góp vào việc phát triển thị trường nghệ thuật cũng như xây dựng nền tảng cho ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. 

Tác phẩm của Lê Thúy

Năm 2023, song song với việc quảng bá tên tuổi cho các nghệ sĩ trẻ, hỗ trợ cộng đồng nghệ thuật, nâng cao hiểu biết của khán giả và những nhà sưu tập tiềm năng, triển lãm The Grapevine Selection mang đến những tác phẩm nổi bật của những nghệ sĩ được chọn lựa – những cái tên, những gương mặt với dấu ấn phong cách nghệ thuật tạo điểm sáng mới trong nền mỹ thuật Việt Nam. 

Những nghệ sĩ được lựa chọn sẽ chỉ tham gia The Grapevine Selection một lần duy nhất. Khác với cấu trúc hoạt động của phòng tranh thông thường hay triển lãm được giám tuyển với những chủ đề chuyên biệt, The Grapevine Selection sẽ đặt trọng tâm vào những nghệ sĩ, những tác phẩm có giá trị đại diện tiêu biểu, đặt dấu mốc cho một tương lai lưu trữ và sưu tập nghệ thuật dài hạn.

Tác phẩm “Anh nông dân may mắn” – Phạm Đình Tiến

Bên cạnh đó, The Grapevine Selection 2023 là thử nghiệm đầy táo bạo khi đặt các tác phẩm đương đại của những nghệ sĩ nổi bật, từ hội họa, điêu khắc tới sắp đặt giữa một không gian đậm chất di sản văn hóa như Văn Miếu – Quốc Tử Giám  tới một không gian công nghiệp hiện đại tới tinh giản cao cấp như Audi Charging Lounge. 

Không gian triển lãm tại Audi Charging Lounge

Hanoi Grapevine mong muốn sự thay đổi không gian không làm giảm đi trải nghiệm thưởng thức nghệ thuật của khán giả, trái lại sẽ cộng hưởng với những tác phẩm mang vẻ đẹp độc đáo, gia tăng sự phong phú giác quan trong việc kết hợp xuyên suốt giữa các không gian và chủ đề triển lãm, một xu thế sẽ bùng nổ tại Việt Nam trong tương lai.

Tác phẩm “Mắc cạn” – Xuân Hạ

Năm 2023, ??? ????????? ????????? tuyển chọn tác phẩm và nghệ sĩ thuộc các lĩnh vực Hội họa, Điêu khắc và Sắp đặt với sự cố vấn từ Hội đồng nghệ thuật gồm 04 giám tuyển là Ace Lê, Lê Thiên Bảo, Đỗ Tường Linh và Mary Lou David. 

The Grapevine Selection 2023 quy tụ tác phẩm của 16 nghệ sĩ nổi bật: Bùi Quốc Khánh, Đào Tân, Đỗ Hà Hoài, Đỗ Trọng Quý, Đoàn Văn Tới, Hà Minh, Hoàng Thanh Vĩnh Phong, Jo Ngô, Lê Thúy, Linh San, Phạm Đình Tiến, Phạm Hà Ninh, Tôn Thất Minh Nhật, Trần Thược, Trịnh Cẩm Nhi, Xuân Hạ. 

Tác phẩm của Tôn Thất Minh Nhật
Không gian triển lãm tại Audi Charging Lounge

Triển lãm The Grapevine Selection diễn ra chính thức từ ngày 23/06 tới hết ngày 09/07/2023 tại Audi Charging Lounge, 6B Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm được tổ chức với sự đồng hành và hỗ trợ quý báu từ Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Audi Vietnam, Art Republik Vietnam, Vietnam Art Collection, Chau & Co Gallery và Phố Bên Đồi.