Triển lãm đầu tiên của Beyond Art – Hội họa, ẩm thực và bạn hiền

Ngày 14/10, buổi triển lãm đầu tiên của dự án Beyond Art đã diễn ra trong không gian ấm cúng của nhà hàng KABIN trong khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn.

beyond art x trần vĩnh thịnh

Tâm tư người hoạ sĩ

Sự kiện đầu tiên của Beyond Art mang đến các tác phẩm của họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh dưới sự giám tuyển của nhà nghiên cứu mỹ thuật Lý Đợi mang tên “Miền Trung Hoài Niệm”. 15 bức tranh với những đường cọ thấm nhuần xúc cảm nội tại và cách dùng màu phản ánh cảm thức vô bờ với thiên nhiên, mở ra chiều không gian bất tận trong mắt người xem và khơi gợi những mênh mang mường tượng về từng nhành cây, ngọn cỏ, con đường miền Trung. 

Được tiếp xúc với thảo thư từ nhỏ, họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh ứng dụng thư pháp, đường nét tranh thủy mặc và hội họa phương Đông vào hội họa đương đại phương Tây. Theo chia sẻ của Lý Đợi, họa sĩ đã vẽ lại những năm tháng “giang hồ” khi anh lang thang nơi miền Trung cho đến khi trở thành một họa sĩ trừu tượng như chúng ta được biết. Thân thiện và hài hước trong các cuộc đối thoại, nhưng trên tranh họa sĩ thể hiện sự mãnh liệt và gai góc qua những nét cọ và cách sử dụng màu sắc dứt khoát.

Nơi những tâm hồn đồng điệu gặp gỡ

Tham gia buổi ra mắt là những người bạn cùng chí hướng nghệ thuật, cùng hướng về một thị trường sôi động, lành mạnh và toàn diện. Thay vì bị giới hạn trong phòng triển lãm, các tác phẩm nghệ thuật nay xuất hiện trong không gian nhà hàng cao cấp. Hơn cả một vật dụng trang trí, hội họa được ứng dụng tại đây để chạm đến cảm xúc, giúp nâng tầm trải nghiệm của khách tham quan, là chất xúc tác cho cuộc bàn luận về nghệ thuật và cuộc sống.

Nói về dự án Beyond Art, họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh chia sẻ:

Thị trường nghệ thuật Việt Nam còn đang “lưng chừng’” nên Beyond Art là một cách để đưa nghệ thuật tiếp cận với công chúng. Chúng ta có điều kiện, thời gian, không gian để gặp gỡ và chia sẻ về nghệ thuật nhiều hơn. Mong về sau sẽ còn có nhiều nghệ sĩ tham gia Beyond Art để phát triển bền vững, dài lâu.

Nghệ thuật kết hợp ẩm thực thượng hạng

Theo chia sẻ của ông Alexander Schoell – General Manager của khách sạn, tính bản địa, sự hấp dẫn và sự độc lập chứa đựng trong nghệ thuật cũng là những giá trị cốt lõi mà Renaissance Riverside Sài Gòn đang hướng đến. “Chúng tôi luôn cố gắng tạo nên sự khác biệt, hiện đại, tinh tế và tất nhiên, ẩm thực đối với chúng tôi cũng là một loại hình nghệ thuật.”

Vậy nên khi di chuyển bên trong nhà hàng KABIN, khách mời không chỉ thưởng lãm nghệ thuật, cảm kích tài năng của nghệ sĩ, mà còn có thể nhâm nhi ly rượu vang cùng thực đơn canape đặc biệt được xây dựng dựa trên cảm hứng từ những bức tranh của Trần Vĩnh Thịnh. Các loại hình nghệ thuật cộng hưởng trong không gian ấm cúng và thi vị, trở thành nguồn nguyên liệu sáng tạo cho nhau, mở ra một trải nghiệm trọn vẹn cho cả tinh thần và mọi giác quan.

“Miền Trung Hoài Niệm” với tư cách là hoạt động đầu tiên của Beyond Art đã diễn ra thành công với sự đồng tổ chức của LUXUO và khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn, hứa hẹn cho những sự kiện, triển lãm nghệ thuật thú vị trong tương lai.