Phiên đấu “Nghệ Thuật Việt Nam Thế Kỷ 20” tại LE AUCTION HOUSE: Khởi đầu nhiều hi vọng

Sự kiện đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20” do Le Auction House tổ chức đã đón nhận sự ủng hộ và tham dự của đông đảo nhà sưu tập và đạt nhiều kết quả vượt ngoài mong đợi. Với tổng cộng hơn 200 tác phẩm được giới thiệu, phiên đấu ghi nhận tỷ lệ gõ búa diễn ra được 142 lot, đạt 140 lot thành công.

 Không gian phiên đấu “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” với sự tham dự của nhiều nhà sưu tập và bạn bè yêu nghệ thuật

Dựa trên sự học hỏi sâu sắc từ nhà đấu giá lớn ngoài nước, Le Auction House hướng tới tổ chức các phiên đấu mang chuẩn quốc tế, chuyên nghiệp cũng như mong muốn phát triển thị trường đấu giá Việt Nam minh bạch, nghiêm cẩn và công tâm. Theo đó, các lot đấu từ hội họa tới điêu khắc đều được chuẩn bị kỹ càng về thông tin, công bố kèm với các bài viết nghiên cứu học thuật trong một ấn bản dày dặn, trên các nền tảng mạng xã hội và trang web của Le Auction House. Trước giờ đấu, Le Auction House cũng đã đón nhận nhiều công chúng và nhà sưu tập tới không gian triển lãm để trực tiếp nghiên cứu tác phẩm. Đồng thời, đây là phiên đấu tầm cỡ về số lượng tác phẩm được giới thiệu trong nước  trong dịp đầu năm 2024. 

Nhà sưu tập nghiên cứu vựng tập triển lãm trước phiên đấu

Được dẫn dắt bởi MC Phí Linh và MC Ngọc Ánh, có nhiều lot đấu có diễn tiến nhanh, hồi hộp và nhận được sự quan tâm đặc biệt với liên tiếp các bước giá được đưa ra từ nhà sưu tập xuất hiện đấu trực tiếp, chuyên viên đấu giá được ủy quyền và hệ thống đấu giá online kết hợp với cổng trực tuyến quốc tế. Trong đó, có những tác phẩm nhận nhiều sự quan tâm và được đấu qua lại với thời lượng kéo dài hơn 5 phút.

MC Phí Linh dẫn dắt phiên đấu

Có thể nhận thấy, sau một năm 2023 chững lại vì hàng loạt ảnh hưởng bất định từ tình hình kinh tế thế giới, triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2024 đang có những sự phục hồi. Cộng hưởng với các phiên đấu diễn ra dịp đầu năm tại các nhà đấu giá lớn trên thế giới, phiên đấu “Nghệ thuật Việt Nam Thế Kỷ 20” của Le Auction House cũng cho thấy thêm tín hiệu khả quan về dòng tiền đổ vào thị trường nghệ thuật. Vậy với một thị trường hứa hẹn sẽ có nhiều dấu ấn trong năm 2024, những gì nhà đấu giá nội địa cần tập trung là đa dạng hóa nguồn cung với chất lượng đảm bảo và giá ước tính phù hợp, luôn giữ vững tác phong chuyên nghiệp, trung thực, minh bạch của vai trò trung gian hướng tới phát triển thị trường chung và tiếp tục mở rộng nhóm khách hàng tin tưởng đồng hành. 

Không khí sôi nổi xuyên suốt phiên đấu giá

Ông Lê Quang, đại diện nhà đấu giá Le Auction House chia sẻ: “Sự kiện đấu giá thành công tốt đẹp lần này đã góp một phần nhỏ thúc đẩy thị trường tranh thêm sôi động và lan tỏa được một phần nào tới cộng đồng yêu mến hội họa. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để chuẩn bị cho sự kiện triển lãm tiếp theo trong năm nay. Quy mô chất lượng tranh cuộc triển lãm sẽ cực kỳ quý hiếm, có thể khẳng định đây sẽ là cuộc triển lãm lớn về chất lượng, số lượng các tác phẩm cực kỳ quý hiếm quan trọng của các họa sỹ thời kỳ “Đông Dương, Kháng Chiến“ nhằm hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường Mỹ Thuật Đông Dương mà chúng tôi đau đáu muốn làm một sự kiện lớn về mọi mặt.”