MORTLACH x STARCK: ĐÊM TIỆC ĐÁNH DẤU HÀNH TRÌNH ĐỔI MỚI ĐẦY TÁO BẠO CỦA MORTLACH TẠI ART BASEL MIAMI

Để ghi dấu cho sự vượt trội của quy trình chưng cất 200 năm, Scotch whisky Mortlach đã công bố thông tin quan trọng: Bậc thầy của ngành thiết kế đương đại Philippe Starck sẽ đồng hành như vai trò là Giám đốc Sáng tạo đầu tiên của thương hiệu, cùng cùng nhau kiến tạo lại những chuẩn mực của whisky, tái xây dựng lại tinh thần của Mortlach và  vươn đến những tầm cao sáng tạo mới.

Một kỷ nguyên mới của “Mãnh thú vùng Dufftown” dưới lăng kính của huyền thoại Starck và tinh thần tiên phong của Mortlach.

Đến từ thánh địa whisky sôi động nhất thế giới, Mortlach mang trọn chất đặc trưng của những dòng mạch nha đơn vùng Speyside. Trưởng thành trong thùng gỗ sồi sherry Châu Âu, vị than bùn phổ biến trong những dòng whisky quen thuộc được Speyside thay thế đầy ấn tượng bằng táo xanh, lê, mật ong, vani hay gia vị. Kết hợp cùng chất quả cảm của huyền thoại phối trộn Alexander Cowie, Mortlach đã ra đời đầy mạnh mẽ, táo bạo, chinh phục mọi tín đồ và trở thành biểu tượng của giới tinh hoa.

Huyền thoại của ngành thiết kế hiện đại; Nhà thiết kế của thời đại; Bậc thầy thiết kế,… Tất cả các danh xưng trên đều gắn với Philippe Starck. 40 năm lẫy lừng trong sự nghiệp sáng tạo nghệ thuật, huyền thoại đương đại Philippe Starck luôn không ngừng khai phá mọi giới hạn, vượt qua những chuẩn mực thông thường để tạo ra những sản phẩm độc bản, những không gian sống tinh tế mang chất riêng của mình cùng vẻ đẹp vượt thời gian.

Sáng tạo tiên phong. Táo bạo dẫn đầu. Với tầm nhìn và tôn chỉ sáng tạo nghệ thuật đi trước thời đại, “cú bắt tay” kết hợp giữa nhà thiết kế tài ba và dòng whisky Single Malts đẳng cấp bậc nhất sẽ một lần nữa giúp nhấn mạnh với giới mộ điệu – Mortlach tồn tại để tạo ra một xu hướng mới – thách thức mọi sự kỳ vọng về một loại rượu whisky.

Sự kiện ra mắt toàn cầu tại Art Basel, Miami Beach 2023

Chính thức ghi dấu cho mối quan hệ hợp tác của Mortlach và thiên tài thiết kế Philippe Starck, một buổi tiệc công bố toàn cầu đã được tổ chức tại Art Basel, Miami Beach trong tháng 12 vừa qua. Góp mặt tại sự kiện là 30 con người trong giới tinh anh, có sức ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc, văn hóa và thưởng rượu whisky. Từ những cái tên kỳ cựu như Giám đốc truyền thông Dior – Olivier Bialobos, Chủ tịch tập đoàn Alan Faena, Nhà sáng lập khu triển lãm nghệ thuật Design Miami – Craig Robins cho tới ông hoàng phòng vé xứ Trung – Huang Bo. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của Giám đốc sáng tạo thương hiệu SIZED – Alexander May, nữ thiết kế nội thất nổi danh Lara Bohinc và đại diện duy nhất cho Mortlach đến từ Việt Nam – nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công.

(Từ trái qua phải) Alexander May, Lara Bohinc và Philippe Starck
Philippe Starck cùng Huang Bo
Quách Thái Công bên huyền thoại thiết kế Starck

Trải nghiệm dẫn lối, cùng Mortlach khám phá tinh hoa tuyệt tác

Chuỗi hành trình khai mở những bí thuật táo bạo tiếp theo của Mortlach đón tiếp những vị thượng khách bằng tông màu màu midnight quyền lực và mạnh mẽ trên hành lang dẫn lối tới căn hầm bí mật.

Trong khoảnh khắc chuyển giao ánh hoàng hôn rực rỡ thành đêm đen của đất trời, không gian căn hầm ấy lại được thắp sáng bởi hàng nghìn ngọn nến lung linh, tạo nên một bầu không khí ấm cúng của một buổi tiệc thân mật.

Sau khi nhâm nhi ly cocktail Mortlach và thưởng thức mỹ vị ẩm thực dưới bàn tay hào hoa của đầu bếp người Pháp Yann Nury, những vị khách mời tiếp tục tham quan các tuyệt tác nghệ thuật của Philippe Starck được độc quyền nhất trưng bày tại Art Basel Miami Beach.

Cocktail Mortlach

Trong không gian màn đêm bí ẩn ánh lên những ngọn nến hồng, sự kết hợp giữa tư duy thiết kế từ Bureau Betak và kiến thức ẩm thực bởi Yann Nury, cộng hưởng với chất vị Mortlach đã mở ra một trải nghiệm độc bản dành riêng cho 30 vị khách tinh hoa để nhắc về phong thái “Mãnh thú vùng Dufftown”, hứa hẹn tiếp nối một thời hoàng kim vẫn còn vang bóng.

Bộ sưu tập đầu tay MORTLACH x STARCK sẽ được ra mắt vào mùa xuân năm 2024.

Phá vỡ những giới hạn của cảm quan và trí tưởng tượng để chạm đến khoảnh khắc, với tinh thần tiên phong, Philippe Starck sẽ dẫn dắt Mortlach bước vào một kỷ nguyên sáng tạo mới. Tại điểm hẹn của kỹ nghệ bậc thầy và trí tuệ tân tiến, cùng với yếu tố con người là nền tảng, dự án MORTLACH x STARCK năm 2024 hứa hẹn sẽ là một kiệt tác Scotch whisky vượt qua định kiến tầm thường, để tạo nên những giá trị vượt trội cho nhân loại.  

Nâng ly cho màn hợp tác của Mortlach & Philippe Starck và cùng chờ đón một kỷ nguyên mới đầy hứng khởi và tràn đầy cảm hứng đột phá đang dần hé mở sắp tới.

* Khai mở và thưởng thức Tuyệt Tác Mortlach có trách nhiệm, không chia sẻ cho người dưới độ tuổi thưởng thức.

Bài: Tô Thư