LUXUO ASIA AWARDS 2023: “NOW & NEXT” – THỜI ĐIỂM VÀNG CỦA NGÀNH XA XỈ TẠI VIỆT NAM VÀ CHÂU LỤC

Là giải thưởng thường niên tôn vinh những cá nhân và thương hiệu xuất sắc trong ngành công nghiệp xa xỉ, LUXUO ASIA AWARDS 2023 trở lại với quy mô lớn hơn, là cột mốc để khép lại một năm 2023 sôi nổi và mở ra những tương lai mới cho thị trường xa xỉ tại Việt Nam và châu Á trong giai đoạn tiếp theo.

LUXUO ASIA AWARDS 2023 – TRỞ LẠI VỚI TẦM NHÌN MỚI

LUXUO là đơn vị sở hữu bản quyền tại 05 quốc gia: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Ấn Độ. Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, Giải thưởng LUXUO ASIA AWARDS đã trở thành niềm cảm hứng và phản ánh chính xác nhất tốc độ phát triển của thị trường xa xỉ tại Việt Nam. Danh sách giải thưởng do LUXUO thực hiện quy tụ đội ngũ biên tập viên dày dạn kinh nghiệm và thấu hiểu thị trường xa xỉ, những người có khả năng tránh đi lối mòn thói quen và cảm xúc để đưa ra những đánh giá công tâm nhất về ngành công nghiệp hào hoa này. Tiêu chí xuyên suốt cho các hạng mục giải thưởng luôn bao gồm: chất lượng đẳng cấp, thiết kế tinh tế và sự uy tín trong sản phẩm, dịch vụ. 

Nếu như năm 2022, LUXUO ASIA AWARDS đã vinh danh 20 thương hiệu xa xỉ trong các lĩnh vực: Du thuyền, Xe hơi, Whisky, Thời trang Bespoke, Đồng hồ nam, Túi xách, Nội thất, Nhà hàng, Resort, Làm đẹp, Nghệ thuật thủ công, Nhà phát triển BĐS, Thương hiệu BĐS, Sản phẩm công nghệ thời trang, Spa và Nghệ thuật, thì giải thưởng năm 2023 sẽ được mở rộng với 28 giải thưởng, bao gồm 5 hạng mục chính: 

Innovation of The Year

Luxurious Lifestyle

Business of Luxury

Luxurious Experiences

Executive of The Year

Trong đó, Executive of The Year là hạng mục mới nhất nhằm tôn vinh những nhà điều hành, lãnh đạo nổi bật tại châu Á, những người đã có công xuất sắc trong việc dẫn dắt thị trường phát triển đến độ chín đủ để đảm nhận vị thế mới trên bản đồ xa xỉ toàn cầu.

VÌ SAO LẠI LÀ “NOW & NEXT”?

Từ năm 2018 đến nay, LUXUO Vietnam vẫn luôn là tiếng nói đại diện cho ngành công nghiệp xa xỉ. Đặc biệt, trong năm 2023, LUXUO đã phát triển một hệ sinh thái mang đến đa dạng nội dung chuyên sâu, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh xa xỉ cho độc giả. Trong đó:

BUSINESS OF LUXURY là dự án đầu tiên trở thành dự án thường niên của LUXUO Vietnam, với mục tiêu mang đến những nội dung độc quyền xoay quanh những insights về kinh doanh xa xỉ tại Việt Nam và trên thế giới. Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, Business of Luxury đã biến những câu chuyện độc quyền với các chuyên gia trong ngành trở thành “bữa tiệc tinh thần” cho cộng đồng quan tâm đến phong cách thượng lưu và lối sống xa xỉ.

Năm 2022, Business of Luxury ra mắt dự án mới – GRAND HOUR VIDEO SERIES – mở ra những cuộc đối thoại chân thật giữa các biên tập viên kỳ cựu của LUXUO Vietnam và các nhà lãnh đạo cấp cao, các chuyên gia giàu kinh nghiệm đang trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực xa xỉ. Qua hơn 4 mùa phát sóng, Grand Hour đã trở thành điểm đến cho độc giả khám phá các góc nhìn mới mẻ xoay quanh hành trình khởi nghiệp, kinh doanh thương hiệu xa xỉ, cũng như phần nào phong cách sống của giới tinh hoa. 

Từ kiến trúc, thời trang, ẩm thực, du lịch, khách sạn và kinh doanh bền vững,… Grand Hour theo như lời MC Đức Bảo – host của podcast mùa 1, là những cuộc gặp gỡ để “được lắng nghe nhiều trải nghiệm, câu chuyện thú vị về con đường thành công của những nhà kinh doanh”. Trong khi đó, anh Jason Đặng, CEO của SpaceSpeakers Label, cựu GM của LUXUO Vietnam và là host của chương trình từ mùa 3, cho biết: “Con người luôn cần nâng cấp bản thân, vì vậy, việc tìm hiểu để có thể nhìn, cảm nhận và trải nghiệm thế giới xa xỉ một cách đúng đắn là điều nên làm”.

Giai đoạn chuyển giao sang năm 2024, LUXUO Vietnam tiếp tục chào đón một dự án mới mang tên LUXUO LEGACY, dưới sự dẫn dắt của Editor in Chief Nikita Chu, một Nữ doanh nhân, Chuyên gia cố vấn hình ảnh và Nhà sưu tầm nghệ thuật quốc tế. Với đa dạng hoạt động từ ra mắt ấn phẩm nghệ thuật thường niên, tổ chức chuỗi sự kiện nghệ thuật và trang sức cao cấp, Luxuo Legacy chính là bước tiếp theo của dòng chảy để đón đầu xu hướng nghệ thuật đẳng cấp sẽ phát triển mạnh mẽ tại Đông Nam Á trong thời gian tới.

LUXUO ASIA AWARDS 2023 – THÀNH TỰU CỦA NHỮNG NGƯỜI DẪN ĐẦU

Ông Federica Levato, lãnh đạo của EMEA về ngành thời trang và hàng xa xỉ, đồng thời là đối tác cấp cao tại Bain từng phát biểu: “Dự kiến đến năm 2030, Đông Nam Á sẽ là đại diện cho ‘sự tăng trưởng đáng kể’ của ngành hàng xa xỉ. Các thương hiệu nên chuẩn bị nắm bắt và tận dụng điều đó từ bây giờ”.

Vì vậy, LUXUO ASIA AWARDS 2023 chính là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của ngành công nghiệp xa xỉ tại Việt Nam với tầm nhìn “NOW AND NEXT”, là sự khẳng định dành bằng thành tựu của những cá nhân và thương hiệu đã sẵn sàng để dẫn đầu, nắm lấy vị thế mới của từng quốc gia và châu lục thập niên tiếp theo của thế giới xa xỉ. 

Tinh hoa kết nối tinh hoa, LUXUO Asia Awards hân hạnh được đồng hành cùng Mortlach thương hiệu Single Malt Whisky đẳng cấp đại diện những quy chuẩn tinh anh nhất; và Le Méridien Hotel – Khách sạn biểu tượng cho góc nhìn sang trọng hiện đại.

Thông tin chi tiết về sự kiện: Thời gian: 18h – 21h30 Thứ 5, ngày 25/01/2024, Địa chỉ: Le Méridien Saigon Hotel, 3C Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.
Khai mở và thưởng thức Tuyệt Tác Mortlach có trách nhiệm, không chia sẻ cho người dưới độ tuổi thưởng thức.