Lễ hội Nghệ Thuật Krossing Over 2023: Khi nghệ thuật cất lời

Lễ hội Nghệ Thuật Krossing Over (KOAF) kỳ thứ 4 trở lại vào năm 2023 với những buổi trình diễn giao thoa nghệ thuật, tạo tiếng nói chung giữa múa đương đại, hip-hop, múa truyền thống với thơ ca, âm nhạc, nghệ thuật thị giác và điện ảnh.

Ngoài sự hòa hợp giữa yếu tố hiện đại và cổ điển, KOAF còn là cầu nối giao lưu văn hóa đặc sắc với các tiết mục nghệ sĩ trong nước phối hợp cùng nghệ sĩ quốc tế đến từ Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Pháp. Trong suốt 1 tuần sự kiện sẽ có sự góp mặt của tổng cộng  29 nghệ sĩ, 15 sinh viên âm nhạc và 19 buổi biển diễn, 6 phim, 3 hội thảo từ nhiều chuyên ngành khác nhau như đạo diễn và nhà làm phim, biên đạo, vũ công, nhạc sĩ, họa sĩ và nhà thơ. 

Phim ngắn: Đó sẽ là một ngày bị đảo lộn không trăng không sao” – Đạo diễn Red và biên đạo Kim

Chủ đề của KOAF 2023 xoay quanh những tiếng nói thường bị lấn át, những tiếng gọi mong manh cần được lắng nghe của con người, của xã hội và thậm chí là môi trường, được thể hiện bởi các nghệ sĩ thực hành nghệ thuật, cũng chính là tiếng nói của bản thân họ mong muốn được bộc bạch. Hình ảnh người nghệ sĩ độc diễn sẽ được lặp đi lặp lại xuyên suốt lễ hội như lời khẳng định tôn vinh giá trị bản thân cũng như cộng đồng. 

“Solar System” – Lê Mai Anh, Trần Quốc Dũng, Kim-Sanh Châu, Sébastien Ly, Loïc Guénin, Sunyoung Grace Lim 

Với chủ đề “lắng nghe” âm thanh sự sống, bối cảnh và không gian trải nghiệm năm nay sẽ tập trung vào những chi tiết thường bị bỏ qua, những tiếng động trong đời sống, như một lời nhắc nhở về mối quan hệ mật thiết giữa mỗi cá nhân với dòng đời chảy xiết không ngừng. Để người xem có thể cảm nhận từng nhịp điệu và hơi thở đang hiện hữu bên mình, các yếu tố bối cảnh, hiệu ứng thị giác sẽ được đẩy mạnh đến cao trào, cùng sự tương trợ của âm thanh và ngôn ngữ mong muốn chạm sâu vào tâm thức khán giả, nhằm dẫn dắt đến lối mòn tìm về bản tính thiện lành của mỗi người. 

Nghệ sĩ Chinh Ba
“Blue Neon” – Kim Sanh Chau

Krossing Over Arts Festival (KOAF) năm 2023 dự đoán sẽ mang lại những buổi trình diễn mãn nhãn cho khán giả như những kỳ trước, với các buổi trình chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật múa và giao lưu với nghệ sĩ qua chương trình workshop. Trong đó, tác phẩm Tâm Nối của nghệ sĩ Lê Mai Anh và giọng thơ truyền cảm Chinh Ba sẽ mang đến buổi biểu diễn mang tính kết nối, từ tâm đi vào tâm. Hay Blue Neon của nghệ sĩ Kim-Sanh Châu kết hợp hai thể loại pop và rap cùng với vũ đạo để truyền tải thông điệp về cộng đồng dân di cư châu Á luôn cố gắng đấu tranh được cất lên tiếng nói. Tất cả tác phẩm của chương trình là sự đầu tư và nỗ lực không ngừng của diễn viên và ban tổ chức, mong muốn đem lại những giá trị nghệ thuật chân chính đến người xem. 

Bài: Hà Chu

Thông tin sự kiện:

Thời gian: từ ngày 8/4/2023 đến hết ngày 15/4/2023

Địa điểm:

 1. Nhà Văn Hóa Thanh Niên
 2. IDECAF
 3. Vin Gallery
 4. Vin Gallery
 5. Dancenter
 6. The Lyricists

Danh sách nghệ sĩ tham gia:

 1. Kim-Sanh Châu / Canada 
 2. Chinh Ba / Việt Nam 
 3. Đoàn Thanh Toàn / Việt Nam  
 4. Loïc Guénin / Pháp 
 5. La Zung / Việt Nam 
 6. Le Mai Anh / Việt Nam 
 7. Sunyoung Grace Lim / Hàn Quốc 
 8. Sébastien Ly / Việt Nam  & Pháp 
 9. Arabesque / Việt Nam 
 10. The Lyricists / Việt Nam  
 11. Robin Mahieux / Pháp 
 12. Red / Việt Nam 
 13. Kim / Việt Nam 
 14. Sùng A Lùng/ Việt Nam
 15. Chi Nguyễn/ Việt Nam
 16. Minh Hiền / Việt Nam
 17. Alexander Tú /  Mỹ 
 18. Yohei Yama / Nhật Bản 
 19. Dũng Trần Quốc / Việt Nam & Pháp