“INNERCOSMOS”: Triển lãm cá nhân của Laurent Judge/ Eolia Yoka

Triển lãm “INNERCOSMOS” của nghệ sĩ Eolia Yoka / Laurent Judge trưng bày bộ sưu tập cá nhân mới gồm 3 series từ hành trình chiêm nghiệm trong loạt tác phẩm “Tinh vân” của Eolia Yoka đến phần tiếp theo của chặng hành trình – gợi lên lối đi hướng tới tương lai và những điều chưa biết. Kết thúc chặng hành trình là loạt tác phẩm tiết lộ vũ trụ gần như huyền bí kỳ lạ của Laurent Judge.

Laurent Judge là một họa sĩ người Pháp, với niềm đam mê nghệ thuật từ khi còn rất nhỏ và phong cách nghệ thuật ấn tượng. Niềm đam mê nghệ thuật của Laurent được đánh thức bởi sự đa dạng của các hình ảnh xung quanh, từ những tấm áp phích điện ảnh, sự mê hoặc của những bản thu âm, bản khắc của Aubrey Beardsley hay thậm chí là tấm áp phích cho World Cup 1982 của Joan Miro, những kích thích thị giác này đã gieo mầm cảm hứng cho anh ngay từ tấm bé.

Các tác phẩm nghệ thuật của anh có sự pha trộn giữa phong cách trừu tượng, siêu thực và biểu hiện với nhịp điệu âm nhạc, mang đến sự thể hiện nghệ thuật độc đáo và mang tính cá nhân. Nghệ thuật của anh nhằm mục đích đưa người xem vào cuộc hành trình xem xét nội tâm và khơi dậy trí tưởng tượng của họ.

Trong một lần tình cờ Laurent ghé thăm triển lãm khác tại TomuraLee Gallery, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ và trao đổi để hiểu thêm về nhau, nhận thấy phong cách của anh phù hợp với phong cách mà phòng tranh đang hướng tới nên chúng tôi đã kết hợp với nhau để tổ chức triển lãm này.

“INNERCOSMOS” là triển lãm đầu tiên đánh dấu sự ra mắt của anh với một phong cách khác biệt cùng nghệ danh thứ hai – Eolia Yoka. Triển lãm trưng bày bộ sưu tập cá nhân mới, với gần 20 tác phẩm của nghệ sĩ với 3 series. Bắt đầu bằng hành trình chiêm nghiệm trong loạt tác phẩm “Tinh vân – Nebulea”, là một nguồn năng lượng vừa nhẹ nhàng lại vừa sôi động, cuốn người xem đến phần tiếp theo của chặng hành trình, gợi lên lối đi hướng tới tương lai và những điều chưa biết, là chuỗi tác phẩm digital kết hợp giữa 2 phong cách Laurent Judge & Eolia Yoka. Kết thúc chặng hành trình là loạt tác phẩm tiết lộ về vũ trụ gần như huyền bí kỳ lạ của Laurent Judge.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mỗi con người là một tiểu vũ trụ? Cách chúng ta tồn tại, suy nghĩ và hành động cũng tương tự như cách vũ trụ vận hành? Và cốt lõi của chúng ta luôn có sự kết nối, tương thông với vũ trụ lớn? Vũ trụ cũng như con người là đồng cấu – giống nhau về cấu tạo và quy luật vận hành, dù ở dạng vật chất hữu hình hay vật chất vô hình, năng lượng hay thông tin, vật lý hay tâm linh. Con người sinh ra từ vũ trụ, trong môi trường vũ trụ, chịu ảnh hưởng của vũ trụ không chỉ ở mặt hữu hình, vật lý, mà còn ở dạng năng lượng, thông tin, vật chất vô hình. 

Thông qua triển lãm lần này, Laurent Judge/ Eolia Yoka mong muốn mỗi người sẽ có một trải nghiệm riêng trên chặng hành trình khám phá và mở ra cảnh cửa bước vào “vũ trụ nội tâm” của chính mình.

Thông tin triển lãm “Innercosmos | Laurent Judge & Eolia Yoka”:

– Địa điểm: TomuraLee Gallery, số 24 Đường số 1, An Khánh, Thủ Đức

– Thời gian diễn ra: 15/05 – 31/05/2024

– Mở cửa: Thứ 3 – Thứ 7, 9:30 – 19:00

                 Chủ nhật, 9:30 – 17:00

– Vào cửa miễn phí