“Illuminations”: Triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật của Arnaud Guibert

Tháng 3 này, lần đầu tiên chúng ta có sự kết hợp đặc biệt giữa 11:11 d’Artistes và nghệ sĩ kiêm nhà trị liệu tâm lý người Pháp Arnaud Guibert trong triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật mang tên Illuminations tại không gian nghệ thuật 11:11 Espace.

Gần 2 thập kỷ trước, Arnaud Guibert đã bắt đầu hành trình sáng tạo của mình chỉ với một chiếc máy ảnh compact nhỏ chụp những hình ảnh gần gũi như hoa, động vật và côn trùng. Từ một thế giới tưởng chừng như quen thuộc, thông qua ống kính của mình, Arnaud dần khám phá ra những vẻ đẹp chưa từng được nhìn thấy về thế giới xung quanh. Từ đó, tình yêu nghệ thuật cứ thế được nung nấu trong con người ông. 

Vào năm 2017, hành trình sáng tạo nghệ thuật ấy bước sang trang mới khi ông quyết định bước lên con tàu container mang tên CC Musca để bắt đầu chuyến đi du lịch và khám phá bản thân của mình. Thong dong trên con tàu ấy, Arnaud rời xa cuộc sống hối hả để đắm chìm vào sự chiêm nghiệm của bản thân trước sự bao la và vẻ đẹp huyền bí của biển cả. Đây cũng được xem như những chất liệu quan trọng đầu tiên để ông bắt đầu chụp những tác phẩm xoay quanh chủ “nước”. 

Mối nhân duyên của ông và nước cứ thế lớn dần theo thời gian, Arnaud bắt đầu khám phá những nguồn nước đa dạng hơn ở các vùng đất mới như Ấn Độ, Koh Tao, Sài Gòn, hay đơn giản từ những đài phun nước xung quanh thành phố. Cũng từ những nơi này, ông sở hữu cho mình vô số những bức ảnh độc đáo thông qua những hình khối nước thơ mộng. 

Arnaud Guibert khám phá vẻ đẹp đến từ nước

Những bức ảnh trong triển lãm Illuminations được tác giả chụp với tốc độ không thể nhận thấy bằng mắt thường và đặc biệt không qua chỉnh sửa dưới bất kỳ hình thức nào. Vẻ đẹp ấy theo tác giả chính là những kho báu ẩn giấu, cuối cùng cũng được ông khám phá. 

Một trong số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm “Illuminations”

Kết hợp với sự nghiệp là nhà trị liệu tâm lý, cũng như một nhà khai vấn về Sáng tạo và Trí tuệ Cảm xúc nhiều năm liền, Arnaud đã tin rằng mỗi cá nhân chúng ta cũng giống như nguyên tố nước, tất cả đều ẩn chứa vô số những sự bí ẩn, đó có thể là những viên ngọc sáng ngời đang chờ được tôn vinh hoặc cũng có thể là những góc khuất tăm tối cần được soi sáng và dẫn lối. 

Thông tin triển lãm “illuminations”:

  • Thời gian diễn ra triển lãm: từ ngày 15/03/2024 đến hết ngày 18/04/2024
  • Ngày khai mạc: từ 18:00 đến 21:00, 14/03/2024
  • Miễn phí vé tham quan
  • Địa điểm: 11:11 Espace | tầng 7, tòa nhà Amanaki, 10 Nguyễn Đăng Giai, Thảo Điền, thành phố Thủ Đức