Bùi Công Khánh và dấu ấn nghệ thuật gốm sứ Việt trong bộ sưu tập của Dior

“Những đám mây phiêu lãng” là tác phẩm nghệ thuật thuộc bộ sưu tập của Dior, được sáng tạo bởi họa sĩ Bùi Công Khánh. Tác phẩm này là một phần của triển lãm Lady Dior House, nơi trưng bày những chiếc túi Lady  Dior biểu tượng được diễn giải đậm tính duy mỹ dưới bàn tay khéo léo của các nghệ sĩ khắp thế giới.

Trong tác phẩm “Những đám mây phiêu lãng”, Bùi Công Khánh đã đính mô-típ đám mây bằng sứ lên chiếc túi Lady Dior. Đây là một cuộc phiêu lưu đẹp như mơ, tiếp tục thông qua những sáng tạo đặc biệt của Lady Dior As Seen By, giới thiệu cuộc đối thoại do Dior khơi dậy với những tài năng đầy triển vọng và những nhân vật có ảnh hưởng nhất trên bối cảnh đương đại.

Nghệ sĩ Bùi Công Khánh và tác phẩm “Những đám mây phiêu lãng” của mình

Tại Lady Dior House, Bùi Công Khánh và Tia-Thủy Nguyễn là hai nhà thiết kế Việt Nam đầu tiên đặt ý tưởng sáng tạo bay bổng của mình vào những chiếc túi biểu tượng. Triển lãm Lady Dior House diễn ra từ ngày 15/03 đến 14/04 tại An Fine Art Gallery (ngay bên cạnh cửa hàng Dior tại Union Square, thành phố Hồ Chí Minh).

“Lady Dior As Seen By”: Khi dấu ấn sáng tạo Việt tôn vinh thiết kế biểu tượng

Lady Dior As Seen By là một triển lãm nghệ thuật độc đáo bắt đầu từ năm 2011 với hành trình chu du đến nhiều nơi trên thế giới như Thượng Hải, Düsseldorf, Milan, Tokyo, Berlin… Tại đó, các tài năng trẻ và nghệ sĩ thành danh đều thể hiện phong cách của mình khi hợp tác sáng tạo cùng thiết kế túi mang tính biểu tượng Lady Dior. Khai phóng trí tưởng tượng, những sáng tạo của họ mang đến một bức tranh toàn cảnh về thế giới đương đại, vượt qua mọi ranh giới từ nhiếp ảnh đến điêu khắc. 

Là kiệt tác tri ân cho tài hoa bậc thầy, sự kiện này làm nổi bật hơn bao giờ hết những cuộc đối thoại đầy nghệ thuật giữa quá khứ, hiện tại với tương lai. Triển lãm này cũng là lời tuyên bố về tình yêu sâu đậm với nghệ thuật nhằm tri ân huyền thoại Christian Dior, người vốn dĩ đã bắt đầu sự nghiệp với công việc quản lý phòng trưng bày và cũng là một nhà sưu tập nghệ thuật trước khi bén duyên với thời trang.

Trong triển lãm lần này, cuộc phiêu lưu đẹp như mơ tiếp tục thông qua những sáng tạo đặc biệt của Lady Dior As Seen By, giới thiệu cuộc đối thoại do Dior khơi dậy với những tài năng đầy triển vọng và những nhân vật có ảnh hưởng nhất trên bối cảnh đương đại. Tại Lady Dior House, TIA Thủy Nguyễn và Bùi Công Khánh là hai nhà thiết kế Việt Nam đầu tiên đặt ý tưởng sáng tạo của mình vào những thiết kế túi. 

Dior Lady Art

Chuyến thăm quan Lady Dior As Seen By bắt đầu bằng một tác phẩm sắp đặt đặc biệt, nơi những chiếc túi Lady Dior đa sắc phủ kín không gian. Nối tiếp đó là căn phòng tri ân đến BST Dior Lady Art. 

Kể từ năm 2016, thông qua dự án Dior Lady Art, mỗi năm Dior trao cho các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới quyền được tái diễn giải chiếc túi Lady Dior và biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật chưa từng có. Ở bộ sưu tập lần thứ 8 này – con số may mắn của Christian Dior – Mircea Cantor, Jeffrey Gibson, Gilbert & George, Ha Chong-Hyun, Lee Kun-Yong, Mariko Mori, Ludovic Nkoth, Hilary Pecis, Mickalene Thomas, Zadie Xa, Michaela Yearwood-Dan và Xu Zhen – từ Anh Quốc đến Trung Hoa, từ Nhật Bản đến Hoa Kỳ – lần lượt đưa ngôn ngữ nghệ thuật của riêng mình vào thiết kế biểu tượng này, biến Lady Dior trở thành một kiệt tác mang đậm tính thi ca.

Triển lãm Lady Dior As Seen By diễn ra từ ngày 15/03 đến 14/04 tại An Fine Art Gallery (ngay bên cạnh cửa hàng Dior tại Union Square, thành phố Hồ Chí Minh). Khách tham quan  có thể đặt lịch qua đường link của Dior để chiêm ngưỡng các kiệt tác thời trang và nghệ thuật.