Biến Hóa Thị Giác cùng họa sĩ Pháp Isabelle Floch

Vào ngày lễ Phụ Nữ Việt Nam ngày 20/10 năm nay, 11:11 d’Artists giới thiệu tới với bạn một cuộc hành trình mới với một nữ nghệ sĩ “bí ẩn” Isabelle Floch. Những tác phẩm nghệ thuật của cô là một minh chứng cho thế giới phụ nữ đầy phức tạp và đa chiều được thể hiện qua nhiều kỹ thuật và tầng lớp cảm xúc. Đắm mình trong  thế giới của Isabelle khi  một người phụ nữ biến hóa với nhiều khuôn hình, đại diện cho vô vàn những vai trò trong xã hội: một nữ nghệ sĩ, nữ nhà văn, nữ doanh nhân và bác sĩ tâm lý học.

Góc nhìn nghệ thuật của Isabelle Floch nằm ở sự bí ẩn và sáng tạo trong tự nhiên được hòa quyện với sự biến hóa của thị giác. Những tác phẩm của cô muốn người xem mơ mộng, thả mình vào những ký ức, những hoài niệm của từng cá nhân, đong đầy xúc cảm khôn nguôi. Những nguồn cảm hứng của cô đến từ những giấc mơ. 

Chân dung nữ họa sĩ Isabelle Floch

Nữ họa sĩ, cũng như những nghệ sĩ siêu thực trước đây, cho rằng những giấc mơ và trạng thái vô thức – điều mà cô đã tìm hiểu & tự hỏi trong nhiều năm – đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình sáng tạo.

 Tác phẩm L’élue
   Miss Bunny 1 

Tác phẩm của Isabelle Floch vượt qua mọi rào cản bằng cách sử dụng những kỹ thuật tân tiến. Cô kết hợp nhiều yếu tố từ nhiều khía cạnh không ngờ tới, tạo nên những biểu tượng mới. Nguồn sáng tạo của cô được tìm thấy trong niềm đam mê tạo ra một vũ trụ hòa quyện với nhau, tìm tới một “hình ảnh đem theo giấc mơ của những đứa trẻ, và hơn cả là những gì bí mật nhất đằng sau nó”.

The Young Bride

Đó cũng là lý do vì sao cô sử dụng nhiều chất liệu: giấy, vẽ, màu pastel, Posca, chì màu, những bức hình chụp đã được sửa lại, kỹ thuật số. Sự ngưỡng mộ của Isabelle đối với con người Việt Nam ở sự bền bỉ, biến đổi vượt bậc và tình yêu của họ với cuộc sống được cô truyển tài qua những bức họa: tinh tế, nữ tính, đầy nhạy cảm.

      Le manège

Từ ngày 20/10 cho tới 6/11, 11:11 D’Artistes giới thiệu triển lãm cá nhân mang tên “Biến Hóa Thị Giác” của nữ họa sĩ người Pháp Isabelle Floch. Địa chỉ 7th Floor, Amanaki Building, 10 Nguyễn Đăng Giai, Thảo Điền, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.